Tin tức

Vườn Bách Thảo Singapore - Ốc đảo xanh giữa lòng thành phố

Vườn Bách Thảo Singapore được thành lập năm 1859 nằm thu lại như một ốc đảo xanh giữa vùng đô thị nhộn nhịp, sầm uất của Quốc Đảo Sư Tử. Khu vườn có diện tích hơn 74 ha này là không gian xanh hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước với bộ sưu tập hơn 60.000 loài thực vật được công nhận di sản UNESSCO đầu tiên của Quốc đảo Sư tử này.


Vườn bách thảo Singapore gồm năm khu vườn nhỏ khác nhau, du khách có thể vừa tham quan tìm hiểu từng khu vườn xinh đẹp và các loài thực vật vừa tận hưởng không gian tươi mát của chúng.

Vườn bách thảo Singapore

Vườn Lan Quốc Gia
Vườn Lan quốc gia (National Orchild Garden) với hơn 700 loài hoa Lan tự nhiên cùng 3000 loài Lan ghép lai tạo nhiều giống Lan quý hiếm được trưng bày theo khu vực và mô hình thông minh tạo nên thế giới Lan hấp dẫn khách du lịch. Hằng năm, vườn Quốc Gia liên tục bổ sung nhiều giống Lan mới làm phong phú đa dạng cho khu vườn.

Vườn Lan Quốc Gia

Vườn Gừng
Khu vườn Gừng (Ginger Garden) này rộng 1 ha với 200 loại thuộc các họ gừng khác nhau, đây cũng là không gian để du khách tìm hiểu về xuất xứ và công dụng của nhiều loại gừng quý.
Vườn Gừng


Khu vườn Tiến Hóa
Khu vườn hấp dẫn hơn cả có lẽ là khu vườn Tiến Hóa (Evolution Garden) rộng 1,5 ha nằm chính giữa trung tâm vườn bách thảo. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu và tham quan về sự sống của những loại thực vật từ xa xưa cho đến tận ngày nay nay. Mang không gian vừa cổ điển vừa hoài niệm, những gốc cây lâu năm tạo nên khung cảnh hùng vĩ cho khu vườn.

Khu vườn Tiến Hóa

Khu vườn trẻ em
Khu vườn dành riêng cho trẻ em này (Jacob Ballas Children"s Garden) hướng tới mục tiêu tạo ra tình yêu của trẻ thơ với thiên nhiên, từ đó giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa con người và chúng. Khu vườn thiết kế riêng một khu vui chơi vừa để cho các em thỏa thích vui đùa vừa tìm hiểu thế giới tự nhiên với nhiều loài thực vật.
Khu vườn dành riêng cho trẻ em


Rừng nhiệt đới
Nơi đây là mô hình thu nhỏ rừng nhiệt đới xanh tươi với diện tích 6ha, là nơi trồng tập trung nhiều loại cây đặc trưng của các miền khí hậu nhiệt đới. Đây là địa điểm rất lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước trong thời điểm mùa Hè nóng bức.

Lối đi bộ trong rừng nhiệt đới

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799