Tin tức

Mới lạ khu vui chơi trẻ em tại Valencia, Tây Ban Nha

Dự án cảnh quan khu vui chơi - Plaza Santa Maria Mazzarello nhằm phục hồi không gian đô thị và thiết lập một điểm vui chơi cho trẻ em. Nằm giữa không gian xanh và yên tĩnh của thành phố, khu vực này kết nối giữa Av. De La Constitució và Av. Primado Reig. 
Dự án bao gồm một khu sân chơi chính được bao quanh bởi các lối đi và thảm cỏ.

Không gian trung tâm được các kiến trúc sư coi là một phần của cảnh quan sân chơi, không gian này cũng thuộc về ¨Castellar - Olivera Park¨ được vinh danh tại lễ trao giải Mention COACV Awards 2019.

Sự liên tục thường thấy trong thiết kế khu vui chơi cho trẻ em không tạo được sự mới lạ hay kích thích trí tò mò như lâu đài, cầu trượt hay một ngôi nhà nhỏ, đôi khi là đồ chơi với các tiêu chuẩn sử dụng đã được thiết lập sẵn dẫn đến các trò chơi mang tính lặp đi lặp lại sẽ không đánh thức được khả năng sáng tạo của trẻ.
Dự án này, các kiến trúc sư sẽ tạo­­ ra một “cảnh quan sân chơi” mới những trò chơi để trẻ em có thể tự do với trí tưởng tượng của riêng mình.

Các kiến trúc sư đã khơi dậy sự sáng tạo của trẻ khi không gian vui chơi được xây dựng trên các loại bề mặt và hình dạng khác nhau để tạo nên sự mới mẻ so với những không gian vui chơi chúng ta thường thấy.
Mỗi mặt phẳng này được biến đổi cho phép tham gia các trò chơi truyền thống, chẳng hạn như lưới leo thẳng đứng, cầu trượt,… luôn là cơ chế chuyển tiếp giữa cả hai mặt phẳng.

Tính ngang hàng kép này tạo ra những con đường vô hạn cho phép trẻ trải nghiệm những cảm giác khác nhau bằng cách sử dụng các yếu tố giống nhau.


Tên dự án: Cảnh quan khu vui chơi trẻ em – Santa María Mazzarello Square
Công ty thiết kế: HDH Arquitectos
Địa điểm: Valencia, Plaza Santa María Mazzarello, Tây Ban Nha
Năm hoàn thành: 2019
Diện tích: 1.249m2


 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799