Tin tức

Ngôi nhà xinh đẹp “ẩn mình” giữa những mảng xanh ở Singapore

Mô hình nhà truyền thống của Trung Quốc không chỉ là một cấu trúc cổ điển mà còn là nhịp điệu tự nhiên cơ bản của tiến trình lịch sử và kế thừa văn hóa. Dựa trên các triết lý cổ đại này, các kiến trúc sư đã cố gắng tạo nên một không gian thơ mộng cho ngôi nhà.Các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ này có những lối sống khác nhau nhưng luôn hướng về gia đình. Vậy nên các kiến trúc sư cần thiết kế không gian không chỉ đáp ứng được sở thích của nhiều thế hệ mà còn gia tăng tình cảm của gia đình.Ngôi nhà là sự kết hợp giữa các thiết kế mới và cũ, giữa kiến trúc và thiên nhiên và qua thế hệ khác nhau.
Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà về "để lại thời gian thích hợp", các kiến trúc sư đã để lại những khoảng trắng để kết hợp quá khứ, hiện tại và tương lai trong cùng một không gian.Thiết kế đã tích hợp một số yếu tố tự nhiên không chỉ bao gồm cây xanh tươi tốt mà còn là dấu vết của sự biến đổi tự nhiên theo thời gian. Quá trình này đã để lộ những nét vẽ tự nhiên gồ ghề và những mảng màu.
Bức tường bên ngoài được xây dựng từ đồng nguyên chất dần bị oxy hóa trong không khí từ tông màu của cá hồi thành tông màu đất. Lối đi và mái được làm từ gỗ nguyên khối cũng chuyển sang các sắc thái màu mới. Công trình kiến trúc này đã đi qua nhiều thế hệ.Theo yêu cầu của chính quyền, tòa nhà cần được bảo tồn. Thiết kế không chỉ bảo vệ giá trị lịch sử và văn hóa của công trình kiến trúc mà còn cần kết hợp với thiết kế cách tân đương đại.
Các viên gạch hiện được sửa chữa và phục hồi như trạng thái ban đầu. Mái ngói được tháo ra, làm sạch và dán lại. Cửa sổ và khung được thay thế và hoàn thiện bằng sơn họa tiết cổ.Bằng cách này, các kiến trúc sư cố gắng giữ gìn nguyên vẹn tinh thần truyền thống của công trình kiến trúc này. Đối với cầu thang và lan can đã mục nát không thể sửa chữa, các kiến trúc sư đã thay thế bằng lan can và cầu thang mới được làm từ gỗ tếch.

Việc bố trí mới kết hợp hai sân thông với bầu trời và một sân cảnh quan. Việc kết hợp như thế này đã mang lại nhiều ánh sáng mặt trời và luồng thông gió tự nhiên mặc dù chúng được sắp xếp vô cùng nhỏ gọn.
Toàn bộ kế hoạch thiết kế ngôi nhà dựa trên một hình bình hành cơ bản với bố cục nhỏ gọn có trật tự. Tại mỗi tầng, các phòng được bố trí bao quanh các sảnh trung tâm, không gian chung hoặc sân trong.

Thiết kế không chỉ tạo ra những không gian chung để giải trí, thư giãn mà còn tôn trọng không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Các không gian được bố trí thận để không gian chung và riêng được cân bằng và tích hợp hiệu quả nhất nhằm tạo ra một không gian sống chất lượng cao.
Một số hình ảnh khác của công trình đẹp đẽ này:
 

Tên dự án: Hidden House
Loại hình: Phục hồi và bổ sung công trình kiến trúc
Công ty thiết kế:
Kiến trúc TA.LE  
Địa điểm: Gần Dempsy Hill, Singapore
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích sàn: 3.130m2
Tổng diện tích sàn cũ: 220,77m2
Tổng diện tích sàn mới: 2.329,33m2

Viết bình luận

Hotline: 0902239799