Tin tức

Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn xanh mát tránh nóng

Trong thời tiết oi bức của những ngày Hè, bạn hãy thay đổi không gian sân vườn của gia đình mình thành một địa điểm tránh nóng lý tưởng nhé. Bạn có thể nhâm nhi ly cà phê hoặc đọc những cuốn sách vào mỗi buổi sáng.

Trồng cây thân leo
Đây được xem là cách khá hiệu quả và tốt nhất trong việc tránh nóng vào mùa Hè cho sân vườn. Những loại cây thân leo không chỉ tạo cho không gian cảm giác mát mẻ, dễ chịu mà còn là cách bạn có thể làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho cả khu vườn. Những loại cây thân leo như hoa Giấy, Thiên Lý, Ti Gôn, hoa Hồng,… là một gợi ý tuyệt vời cho không gian sân vườn những ngày Hè.

Hoa Hồng leo

Để giàn dây leo vững chắc, hãy đầu tư làm khung giàn bằng khung thép và dùng dây kim loại để móc nối cho thân dây leo lên. Bạn cũng có thể mắc những chiếc bóng đèn trên giàn cây leo để có một không gian thư giãn buổi tối đẹp lung linh, huyền ảo mà vẫn đảm bảo mát mẻ.

Hoa Hồng leo

Ốp tường rào bằng gỗ
Nếu diện tích sân vườn nhà bạn quá hẹp và không có nhiều cây xanh thì đây được xem là giải pháp tối ưu và thông minh nhất cho bạn. Bạn có thể ốp bức tường nhà mình hay tường rào xung quanh bằng gỗ vừa để chắn ánh sáng vừa giảm bớt nhiệt độ nóng bức ngoài trời.

Tường rào bằng gỗ giúp giảm bớt nhiệt độ nóng bức

Hãy trồng thật nhiều loại hoa có màu sắc sặc sỡ treo lên tường gỗ hoặc trồng thêm những cây thân leo quấn quanh bức tường sẽ khiến khu vườn của bạn thêm sinh động.

Những cây leo quấn quanh rào sẽ khiến khu vườn thêm sinh động.

Trồng cây to để lấy bóng mát
Trồng thêm các loại cây cảnh cũng là cách chống nắng nóng rất hiệu quả. Bạn nên chọn lựa những cây lớn hay có tán lá rộng nhằm tạo bóng mát cho cả khu vườn.

Cây lớn hay có tán lá rộng sẽ tạo bóng mát cho cả khu vườn

Thiết kế tường cây dây leo
Thay vì xây một bức tường bí bách, bạn có thể sử dụng một bức tường cây xanh. Đây chính là một ý tưởng mang lại hiệu quả cho bạn. Dây leo và hệ thống bồn cây được sử dụng để treo trên tường vừa tạo bóng mát cho sân vườn mà còn giúp mang lại sự riêng tư cho gia chủ.

Dây leo được sử dụng tạo sự mát mẻ cho sân vườn

Một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý đó là nên chọn những cây dây leo nhanh phát triển ví dụ như cây mành mành hoặc dây nho,…

Dây leo được sử dụng tạo sự mát mẻ cho sân vườn

Trồng các loại cây thủy sinh
Nếu bạn đã có sẵn lòng hồ hay suối trong vườn, bạn nên trồng các loại thực vật thủy sinh để tăng thêm màu sắc cho phong cảnh.

Trồng các loại thực vật thủy sinh để tăng thêm màu sắc cho phong cảnh và xua tan nắng nóng

Ngay cả khi bạn chỉ có một bể cá bé xinh hoặc vài cọng tảo hay rong mềm mại vẫn là những phụ kiện không thể thiếu để có một không gian sân vườn mát mẻ, đồng thời còn giúp xua tan cảm giác oi bức ngày Hè.

Trồng các loại thực vật thủy sinh để tăng thêm màu sắc cho phong cảnh và xua tan nắng nóng

Viết bình luận

Hotline: 0902239799