Tin tức

Trầm trồ trước khu vườn bốn mùa của cặp vợ chồng người Anh

Ông bà Tony và Marie Newton đã cải tạo bãi cỏ trống phía sau nhà thành khu vườn bốn màu rực rỡ sắc hoa, nơi đây trở thành chốn thần tiên từ những câu chuyện cổ tích khiến nhiều người ghé thăm không khỏi trầm trồ. Khu vườn bốn mùa xinh đẹp này nằm ở Walsall, West Midlands.

Khu vườn không được thiết kế theo kiểu truyền thống của Anh với những cây hoa hồng lâu năm mà được gieo trồng hơn 3.000 loại cây và hoa khác nhau để chúng luân phiên nở theo mùa, tạo cho khu vườn một vẻ đặc trưng hiếm có.

Khu vườn hiện lên rực rỡ nhất vào mùa Xuân bởi nhiều loài cây và hoa cùng nhau khoe sắc. Đỗ Quyên, Tulip, lá Phong Nhật Bản, các loại lá kim xanh và vàng cùng nhiều cây trái đã tạo nên khung cảnh nên thơ giống như tuyệt tác.

Vào mùa Hè, cây Phong và lá kim,… nhường chỗ cho cây Vân Sam, những đóa hoa Thu Hải Đường, hoa Phong Lữ, hoa Xuyến Chi,… khoe sắc.

Khu vườn trong mùa Thu lại được khoác chiếc áo đủ màu với sắc đỏ của lá Phong, vàng của cây Ô Rô Nhựa Ruồi và cây Thủy Tùng,…

Mùa Đông đến, khu vườn phủ một màu tuyết trắng xóa. Ông bà Newton lại chăng những dây đèn lấp lánh để biến khu vườn của mình thành vùng đất băng giá thần tiên lung linh, huyền ảo.

Mọi góc của khu vườn đều được trồng cây và hoa rất đẹp mắt, tưởng chừng chúng ta đang lạc vào thế giới thần tiên thực thụ.

Từ trong nhà, khu vườn đẹp tựa bức tranh hoa lá đầy nghệ thuật

Góc nghỉ ngơi thư giãn ngắm khu vườn đầy thơ mộng

Góc nghỉ ngơi thư giãn ngắm khu vườn đầy thơ mộng

Căn chòi nghỉ mang đậm màu sắc châu Á nằm ẩn mình những lùm cây rực rỡ

Căn chòi nghỉ mang đậm màu sắc châu Á nằm ẩn mình những lùm cây rực rỡ

Lối đi dẫn vào cây cầu gỗ xinh đẹp thật nên thơ

Cây cầu gỗ xinh xắn được dựng bên hàng Tre xanh và vô số các loại cây châu Á

Cây cầu với những sắc xanh đỏ của cây cối, dường như đây là một bức họa về khu rừng nhiệt đới mini

Khu vườn nhìn từ trên cao tựa một bức bích họa đa màu sắc vô cùng cuốn hút

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799