Tin tức

Olivia Garden - Khu làm việc giữa không gian xanh

Olivia Garden là một dự án kết hợp thiên nhiên trong lòng đô thị. Trong quá trình thực hiện, việc đổi mới công nghệ để kiểm soát khí hậu cho phép duy trì hệ sinh thái tự nhiên của khu vườn ngay cả trong điều kiện không có ánh sáng ban ngày.
Tại Olivia Garden có hàng nghìn loài thực vật từ bốn châu lục. Khu vườn là trung tâm của tổ hợp văn phòng Olivia Business Centre với diện tích hơn 200.000m2Tòa nhà nằm ở khu kinh doanh của Tri-City và là một trong những cơ sở hiện đại nhất ở Pomerania, Ba Lan.

Điều khác biệt của dự án này là sự kết hợp giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một khu làm việc trong không gian xanh mát của khu vườn.
Để đạt được điều này, các kiến trúc sư đã nghiên cứu công nghệ kiểm soát khí hậu quy mô châu Âu. Hệ thống tự động điều chỉnh thời tiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và sự trao đổi không khí bất kể điều kiện khí hậu bên ngoài thay đổi, đảm bảo sức khỏe của cây trồng và tạo nên sự thoải mái cho con người sống trong đó.

Ý tưởng này dựa trên nhu cầu thay đổi không gian và tâm trạng của con người. Công trình chú trọng tới các chi tiết quan trọng, chẳng hạn như mức độ tiếng ồn, chất lượng không khí, loại ánh sáng và môi trường tràn ngập không khí thiên nhiên.
Khu vườn được trang trí bằng nhiều loại cây từ Indonesia, Australia, New Guinea, Madagascar, Venezuela hay rừng nhiệt đới Amazon. Họ tạo ra bốn khu vực dành riêng cho những nhu cầu khác nhau gồm khu làm việc, trao đổi những cuộc trò chuyện riêng tư, khu vực thư giãn, khu làm việc chung và khu ăn uống.

Olivia Garden là những bước tiến giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự thoải mái của con người khi được ở giữa một không gian thiên nhiên trong chính lòng đô thị hiện đại ngày nay. Điều này cũng giúp tăng tính gắn kết con người với thiên nhiên, có tác động tích cực đến cảm xúc, sự sáng tạo và sự tương tác của con người.

Olivia Garden là một công trình nhà kính điển hình nên nếu không có sự kiểm soát khí hậu, nhiệt độ vào mùa hè có thể lên tới hơn 50°C. Vào mùa Đông, tòa nhà mất nhiệt độ nhanh chóng do quán tính nhiệt cao.
Đối với độ ẩm hoặc ánh sáng mặt trời cũng vậy, chỉ sưởi ấm hoặc làm mát sẽ không đủ để thiết lập độ ẩm thích hợp cho con người. Công nghệ được sử dụng trong khu vườn này đã kiểm soát được toàn bộ những điều đó.
Mục đích là tạo ra một khu vườn phục vụ người dùng bất kể thời gian trong ngày hay năm. Nhiệt độ trong mùa hè cũng như mùa đông được duy trì ổn định và thường dao động trong khoảng 22-25°C. Các điều kiện khí hậu của khu vườn được kiểm soát bởi một hệ thống kiểm soát khí hậu và được quản lý bởi một máy tính duy nhất.

Một hệ thống như vậy bao gồm nhiều thiết bị như bộ sưởi và làm mát với hệ thống thông gió, hệ thống phun sương, ánh sáng đồng hóa, hệ thống tưới cây và bón phân với dung dịch,...


Tên dự án: Olivia Garden - Khu làm việc giữa không gian xanh
Địa điểm: Gdańsk, Ba Lan
Công ty thiết kế: hiết Kế Đô Thị Và Cảnh Quan
Malinowski
Năm hoàn thành: 2021
Diện tích: 800m2


 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799