Tin tức

Những vườn hoa đẹp nhất tại Pháp

Đất nước Pháp xinh đẹp vốn nổi tiếng với các cảnh quan lãng mạn gắn liền với các công trình kiến trúc kỳ vĩ. Đặc biệt, bên cạnh những công trình công cộng ở Pháp mang đầy đủ nét nghệ thuật trong thiết kế lẫn phong cách, không thể thiếu những vườn hoa kiều diễm.Vườn hoa Oải Hương
Vùng đất Provence nước Pháp vào mùa Hè trong năm, những cánh đồng hoa Oải Hương (Lavander) sẽ nở rộ và trải dài bất tận. Màu sắc tím thơ mộng, đầy lãng mạn và ngọt ngào khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

Vườn Oải Hương với sắc tím thơ mộng

Lâu đài Villandry
Khu vườn của lâu đài Villandry là khu vườn Phục Hưng gồm vườn hoa và vườn rau với tổng cộng hơn 60.000 loại rau và 45.000 loài hoa. Khu vườn là nơi lý tưởng để đi dạo và thư giãn. Gần khu vườn còn có một cánh rừng với những con đường đẹp ngất ngây.

Khu vườn với những mảng cây xanh được cắt tỉa đẹp mắt

Vườn Tuileries
Tuileries là một vườn hoa nằm ở trung tâm thành phố Paris, hoa viên này ra đời vào thế kỷ 16. Đây là tác phẩm của nhà thiết kế vườn cảnh André Le Nôtre. Điều nổi bật nhất ở khu vườn Tuileries là bố cục, đó cũng là nét đẹp chung của hầu hết các vườn hoa truyền thống ở Pháp.

Vườn Tuileries

Vườn hoa trong lâu đài Versailles
Vườn hoa trong lâu đài Versailles là tác phẩm của nhà thiết kế vườn cảnh André Le Nôtre. Vườn hoa Versailles được chia ra khoảng 20 vườn nhỏ, một trong những khu vườn nhỏ của vườn hoa Versailles là kiểu vườn Pavilion, vườn cảnh điển hình của nước Pháp. Ngắm từ xa, cả khu vườn trông như dãy tường thành cổ, màu xanh của cây cối, dây leo làm cho khu vườn luôn tràn đầy sức sống.

Khu vườn như một bức tranh đầy sức sống

Vườn hoa Monet ở làng Giverny
Ngôi làng xinh đẹp, thơ mộng này chính là quê hương của ông Monet, một danh họa người Pháp thuộc trường phái ấn tượng. Ông Monet là người thích vẻ đẹp hiện đại, độc đáo, do vậy, ông rất đam mê các khu vườn kiểu mới lạ, có nhiều hoa. Cũng vì lẽ đó mà khu vườn mang tên ông có rất nhiều loài hoa đẹp.

Vườn hoa mang tên đanh họa nổi tiếng người Pháp, Monet

Viết bình luận

Hotline: 0902239799