Tin tức

Những phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Một không gian sân vườn đẹp mang đến ấn tượng đầu tiên đối với mỗi vị khách ghé thăm và còn là nơi để gia chủ có thể thả mình thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Một trong những điều quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan là cân nhắc những điều kiện mà chúng ta có. Ví dụ, nếu bạn thực sự muốn có một sân vườn kiểu Anh nhưng điều kiện sân của bạn không hỗ trợ điều này, nó sẽ khó cho kết quả như mong đợi.


Phong cách thiết kế cảnh quan đậm chất quý tộc kiểu Anh
Nguồn gốc của phong cách này xuất phát từ nền văn hóa La Mã cổ đại. Cảnh quan mang phong cách Anh đề cao tính sắp xếp đối xứng giống thời phục hưng Pháp.

Các đặc điểm điển hình của phong cách này là những con đường uốn lượn thẳng hoặc nhẹ nhàng, các yếu tố bằng đá như ghế dài, tường theo phong cách cổ điển tinh túy, cột hoặc tượng các nhân vật cổ.


Khu vườn phong cách quý tộc Anh tựa như cổ tích

Với những thiết kế phong cách kiểu Anh bạn sẽ khiến cho ngôi nhà của mình như được thay đổi hoàn toàn và quay laị thời kỳ cổ điển trong các câu chuyện cổ tích của giới quý tộc.


Khu vườn phong cách quý tộc Anh tựa như cổ tích


Phong cách thiết kế cảnh quan Địa Trung Hải
Phong cách thiết kế sân vườn kiểu Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ miền Nam nước Ý và khu vực khô cằn của Tây Ban Nha. Các đặc trưng bao gồm lối đi rải sỏi, khu vực chỗ ngồi có bóng râm. Gạch lát thường có nhiều màu sắc, sử dụng các vật trang trí không thể thiếu như các chậu đất nung làm sống động thêm cho khung cảnh.

Sân vườn mang phong cách Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Tây Ban Nha
Phong cách vườn này chịu ảnh hưởng của các khu vườn Hồi giáo, Moorish và Ba Tư. Phong cách này khá phổ biến ở các vùng có khí hậu tương tự điều kiện như của Tây Ban Nha.

sân vườn kiểu Tây Ban Nha

Hàng hiên được tạo ra bởi các phần có tường bao quanh, có sân thượng cho tầm nhìn vào cảnh quan và đài phun nước là đặc điểm trung tâm của sân, đồng thời sự đối xứng cũng thể hiện rõ nét.

Khu vườn mang phong cách Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Phương Đông
Phong cách phương Đông sử dụng nước, đá và cây thường xanh với nhiều loại thực vật để tạo ra những yếu tố đặc biệt. Chúng nghiêng về những hình ảnh truyền thống, cổ xưa. Màu sắc không quá nổi bật đồng thời ít sử dụng các loại hoa sặc sỡ. Với những ai thích phong cách truyền thống lâu đời phương Đông thì đây quả là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Không gian sân vườn mang đậm nét Phương Đông


Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Nhật Bản
Đây là một trong những phong cách thiết kế cảnh quan nổi tiếng nhất hiện nay. Mặc dù cũng thuộc phong cách phương Đông tuy nhiên phong cách Nhật có những đặc trưng riêng nổi trội. Phong cách này phù hợp với không gian có diện tích vừa và nhỏ bởi đặc trưng của nó chính là sự tối giản nhưng tinh tế với những vật liệu trang trí không quá cầu kỳ mà vẫn nổi bật. Thiết kế sân vườn theo kiểu Nhật Bản có hai không gian cho gia chủ lựa chọn: 

Thiết kế vườn khô: Với phong cách vườn khô chịu ảnh hưởng của thiền nhiên sẽ mang tính biểu tượng cao với các hình ảnh tượng trưng phục vụ cho việc thư giãn, nghiền ngẫm. Chất liệu được sử dụng chủ yếu của phong cách thiết kế sân vườn này là sỏi đá, rêu, cây bonsai và một vài cụm hoa.

Không gian khu vườn truyền thống Nhật Bản

Thiết kế vườn trà: Nếu yêu thích phong cách này thì chắc chắn không thể thiếu được Thủy Bồn, các lối đi, cầu gỗ, đèn đá, con đường với các phiến đá rời, hàng rào tre trúc.
Không gian vườn trà Nhật Bản


Phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn Châu Âu
Điểm đặc biệt của phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu là tính tương đối, cân xứng và chính xác. Thiết kế sân vườn đẹp kiểu Châu Âu tuy đơn giản nhưng cần sự khéo léo, kết hợp hài hòa như cây cối phải được cắt tỉa gọn gàng.

Các vật liệu trưng bày cũng đậm chất hiện đại như bàn ăn, ghế sofa, ghế mây treo, xích đu hay đài phun nước tự động sẽ làm nên một thiết kế sân vườn hiện đại.
Tính đối xứng trong phong cách thiết kế sân vườn kiểu Châu Âu

Viết bình luận

Hotline: 0902239799