Tin tức

Những phong cách thiết kế cảnh quan resort được yêu thích

Du khách có xu hướng quay lại một khu nghỉ dưỡng vì yêu thích cảnh quan nơi đó. Ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đưa con người thoát khỏi cuộc sống xô bồ, những vất vả của công việc và tìm được chốn yên bình giữa thiên nhiên.

Cảnh quan kiểu ốc đảo
Thiết kế vườn kiểu ốc đảo lấy cảm hứng từ không gian xanh giống ốc đảo ở sa mạc với chủ yếu là nước từ hồ, suối, thác nước nhân tạo,… Phong cách này mang đến một cảm giác hoang sơ, tự nhiên và mát mẻ.

Cảnh quan kiểu ốc đảo
Cảnh quan kiểu Á Đông
Cảnh quan thiết kế theo phong cách Á Đông thường hướng đến sự thiền định, yên bình. Cảnh quan có sự hài hòa và cân bằng tạo cảm giác an toàn và thư giãn cho mọi người. Kiểu này sử dụng đá, cát phối hợp cùng cây bonsai tạo nên sự hài hòa với những công trình khiến trúc xung quanh.

Cảnh quan kiểu Á Đông
Cảnh quan kiểu Latinh/Ả Rập
Phong cách Latin thể hiện ở việc không gian cảnh quan khép kín xung quanh đài phun nước hoặc một sân trung tâm. Trong thiết kế cảnh quan resort, màu sắc trong cảnh quan thường là màu sặc sỡ kết hợp cùng với những chất liệu bề mặt như đá, gạch trang trí với những chậu cây treo cao xen kẽ.

Cảnh quan kiểu Latinh/Ả Rập
Cảnh quan kiểu Pháp
Khi nhắc đến vườn kiểu Pháp người ta nghĩ ngay đến khu vườn tượng, cảnh quan có sự tương phản rõ rệt về độ sáng, tối được nhấn mạnh bởi các nhân tố như thác nước, hồ và suối nhân tạo.


Cảnh quan kiểu Pháp


Cảnh quan kiểu Ý
Để resort trở thành một nơi thư giãn và giải trí, phong cách vườn kiểu Ý Phục Hưng kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như đài phun nước, hoa, tượng, kênh rạch. Đồng thời nó cũng được tạo nên nởi những yếu tố kiến trúc như ban công, cầu thang, cổng vòm tạo điểm nhấn thêm cho không gian. Không gian được trang trí bởi những khóm cây thường được cắt tỉa theo một khối đồng nhất như tròn, vuông, tam giác,…


Cảnh quan kiểu Ý

Cảnh quan kiểu Anh
Lấy ý tưởng từ những cảnh quan lây đời của vương quốc Anh, vườn kiểu Anh mang vẻ đẹp nên thơ, thiết kế kỹ lưỡng dựa trên những chuẩn mực thẩm mỹ.

Cảnh quan kiểu Anh
Cảnh quan đương đại
Phong cách này lấy ý tưởng từ Bắc Âu, gồm một chút vườn kiểu Anh pha thêm một chút kiến trúc hiện đại. Những vật liệu của kiến trúc đương đại cũng được đem vào trong chủ đề này, chẳng hạn như bê tông, gỗ, kim loại và kính.

Cảnh quan đương đại

 

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799