Tin tức

Những khu vườn trên mái đầy sáng tạo trên thế giới

Xã hội ngày càng phát triển, diện tích cây xanh càng thu hẹp, đất trồng cây được sử dụng để xây dựng những ngôi nhà, chung cư ,… Tận dụng những diện tích trống như trên mái, ban công để trồng cây xanh.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, phủ xanh thành phố và góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo nên những kiến trúc độc đáo thu hút mọi ánh nhìn. Các kiến trúc sư tài năng trên thế giới đã tạo ra những khu vườn xanh mướt tuyệt đẹp như vậy.Nhà Moomin, Nhật Bản  
Đây là một ngôi nhà tuyệt vời bước ra từ truyện cổ tích với mái nhà xanh nằm trong một công viên nằm gần đô thị ồn ào của Tokyo. Chắc hẳn mọi người đều sẽ rất thích sống trong một ngôi nhà kì diệu như thế này và trải nghiệm tinh thần thoải mái như trong câu chuyện Moomin.

Ngôi nhà hình nấm đáng yêu với khu vườn xanh

Tòa nhà quốc tế Acros, Nhật Bản  
Tòa nhà quốc tế Acros này thuộc Fukuoka được thiết kế bởi kiến trúc sư Emilio Ambazz vào năm 1995 được mệnh danh như một ốc đảo xanh ở trung tâm thành phố. Khu vườn có 35.000 loài thực vật đại diện cho 76 loài khác nhau được trồng trên 15 bậc thang. Kiến trúc này trông giống như một ngọn núi xanh khổng lồ.

Những bậc thang xanh mướt

Đại học Công Nghệ Nanyang, Singapore
Trường đại học công nghệ Nanyang là một trong nhiều trường đại học lớn và đẹp tại Singapore. Phần mái được thiết kể uốn lượn với khu vườn xanh tạo ra một không gian rộng lớn, là một nơi lý tưởng để sinh viên trò chuyện, thư giãn hay vui chơi,…

Những mái cong uốn lượn với bãi cỏ xanh rì

Trung tâm thương mại Namba Park, Nhật Bản
Được xây dựng từ năm 2003 bởi kiến trúc sư người Mỹ Jon Jerde. Nằm tại thành phố Osaka, Namba Park được thiết kế trông như một công viên trên không với những hàng cây xanh bao phủ phần mái.

Những công viên trên không 

Khách sạn Rogner Bad Blumau Spa, Áo
Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Áo Friedensreich Hundertwasser, khách sạn Rogner Bad Blumau Spa với thiết kế là những ô cửa sổ đa dạng và đầy màu sắc kết hợp một khu vườn xanh mướt trên mái làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo và sự ấn tượng.

Khách sạn với với vườn cây trên mái

Tòa nhà chính phủ City Hall
Tòa nhà thị chính này nằm tại thành phố Chicago gồm 11 tầng với một khu vườn trên cao có tổng diện tích gần 1900m2. Đây là cách chính quyền thành phố tăng thêm lượng cây xanh, đồng thời giải quyết những vấn đề như cải thiện chất lượng không khí, tiết kiệm điện,…

Tòa nhà City Hall

Tòa nhà Shenye Tairan, Trung Quốc
Đây là một tòa nhà văn phòng nằm tại tỉnh Thâm Quyến được thiết kể bởi hang kiến trúc Zhubo với những hình khối xếp nối tiếp nhau tạo thành bậc thang, mỗi bậc thang đều là một khu vườn nhỏ xanh ngát có ghế ngồi làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc.

Các bậc thang với những khu vườn xanh nhỏ xinh xắn 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799