Tin tức

Những khu vườn đẹp như mơ của William Shakespeare

Các khu vườn nơi Shakespeare từng sinh sống đến nay vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế. Khu vườn nơi Shakespeare sinh ra ở Henley Street, sân chơi thời thơ ấu tại trang trại Mary Arden và những ngày thiếu niên tại ngôi nhà Anne Hathaway đều là những khu vườn bước ra từ cổ tích.Trang trại Mary Arden
Con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của William Shakespeare chịu ảnh hưởng từ thời kì sống ở Warwickshire và đặc biệt từ ngôi nhà của mẹ ông, bà Mary Arden.


Khung cảnh yên bình của trang trại Mary Arden

Thành phố Stratford upon Avon nơi nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare ra đời và cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Ông sinh sống trong một khu vực được gọi là khu rừng Arden. Ông nội của ông là Robert Arden xây dựng một ngôi nhà tại đây vào năm 1514 và cũng chính là khu trang trại Mary Arden.

Không gian thơ mộng tại trang trại

Nhà tranh Anne Hathaway
Ngôi nhà tranh thơ mộng này được xây dựng vào năm 1463, vốn là một trang trại gồm mười hai phòng ở và cũng là nơi Anne Hathaway, vợ của William Shakespeare sinh sống khi còn nhỏ. Khu trang trại này nằm ở làng Shottery, Warwickshire, Anh và cách Stratford-upon-Avon khoảng 1 dặm về phía Tây.

Nét đẹp giản dị của ngôi nhà tranh

Vào mùa hè năm 1582, William Shakespearer gặp Anne Hathaway, Câu chuyện tình yêu đẹp của họ đã biến ngôi nhà tranh Anne Hathaway thành một phần kí ức không bao giờ mờ phai trong trái tim William Shakespeare.

Nét đẹp giản dị của ngôi nhà tranh

Trang trại của gia đình Hall
Chủ nhân của khu trang trại này là con gái của Shakespeare, cô Susanna và chồng là bác sĩ John Hall. Ông Hall là một bác sĩ nổi tiếng ở nước Anh vào thế kỷ XVII, có viết nhiều sách về y học.

Trang trại của gia đình Hall

Năm 1602, William Shakespeare đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, với các vở kịch lớn nhất được xuất bản và lưu hành rộng rãi. Ông đã mua khu đất rộng 107ha ở Old Stratford bao gồm vườn, đồng cỏ và đất ruộng canh tác. Đây là vùng đất mà ông tặng cho cô con gái khi kết hôn.

Trang trại của gia đình Hall

Khu vườn New Place
Trong tất cả các ngôi nhà của Wiliiam Shakespeare, New Place hấp dẫn nhất. Đó là nhà riêng của ông. Ông đã mua ngôi nhà ở tuổi 33 và đây là nơi ông qua đời vào năm 52 tuổi.

Khu vườn New Place với những cây xanh được cắt tỉa đẹp mắt

Ngôi nhà cổ hiện không còn và được thay bằng khu vườn tuyệt đẹp để tưởng nhớ Shakespeare trong suốt 400 năm qua để mọi người có thể cảm nhận được những dấu ấn của ông tại nơi đây.

Khu vườn New Place rực rỡ sắc hoa

 
 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799