Tin tức

Mê mẩn khu vườn nhiệt đới ngay trên nóc biệt thự ở Singapore

Một ngôi nhà ở Singapore đã gây ấn tượng mạnh trên các trang tạp chí kiến trúc của thế giới bởi lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Được biết, công trình xanh này nằm bên vườn sinh thái Cornwall, rộng 1.494,7m2 và là không gian sống dành cho một gia đình nhiều thế hệ, được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư Chang Architects.

Những ''ruộng bậc thang xanh" trên mái

Theo nhóm kiến trúc sư, chủ nhà cần một không gian mở, một thiên đường nhiệt đới mát mẻ, kết nối với thiên nhiên, phù hợp cho nhiều thế hệ trong gia đình. 

Việc tích hợp cây, mặt nước vào không gian sống nhằm hướng đến yêu cầu của gia chủ đồng thời cũng cung cấp ánh sáng ban ngày, hệ thống thông gió tự nhiên, làm mát thụ động cho căn nhà.

Không gian này khiến chúng ta cảm thấy như đang lạc vào khu nghỉ đưỡng đẳng cấp vậy

Căn biệt thự gồm sáu phòng ngủ, phòng tập thể dục, không gian giải trí, thư viện và nhiều khu vực ăn uống được bố trí xung quanh sân trung tâm với hồ bơi. Ngoài ra, một thác nước và ao cá Koi được bố trí ở tầng hầm.

Hồ cá Koi với hàng loạt cây xanh xung quanh

Các phòng được sắp xếp theo cấu trúc hình chữ U. Một bức tường cũ đã được giữ lại làm cơ sở cho không gian ao và thác nước cao ba tầng.

Mỗi tầng nhà đều được trang trí bởi những dàn cây xanh mát mẻ

Hãy cùng chiêm ngưỡng không gian xanh lí tưởng của ngôi nhà nhé.

Mặt tiền của công trình xanh

Khu thư viện đọc sách tận hưởng không gian trong lành

Mỗi tầng nhà đều được bao phủ bởi rừng cây um tùm, chúng ta như lạc vào một rừng nhiệt đới thực thụ.




Phần mái được thiết kế và trang trí như những ruộng bậc thang xanh ngát

Khu vườn rộng rãi trên mái là không gian thư giãn, có thể ngắm toàn cảnh ngôi nhà

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799