Tin tức

Lựa chọn thiết bị khu vui chơi trẻ em cần lưu ý những gì?

Trẻ em là đối tượng trong độ tuổi học hỏi để phát triển toàn diện nên việc vui chơi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên với thực trạng thiếu không gian cũng như các thiết bị trò chơi, thay vì hoạt động ngoài trời thì chúng thường xuyên ngồi nhà xem tivi hay chơi game trên các thiết bị công nghệ khiến trẻ em ngày càng thụ động, thiếu linh hoạt trước các tình huống xảy ra,…

Ngoài ra, việc không có sân chơi nên trẻ chơi ngay trên vỉa hè, đường phố rất nguy hiểm. Do đó, một không gian vui chơi dành riêng cho trẻ em là mong mỏi hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Những tiêu chí lựa chọn thiết bị khu vui chơi trẻ em
Thiết bị nên đa dạng các chơi khác nhau như cầu trượt, xích đu, bập bênh,… được thiết kế với màu sắc đẹp mắt, sinh động sẽ khiến trẻ em thích thú và hào hứng khi vui chơi.

Khi xây dựng và thiết kế, cần phải xác định được khu vui chơi phục vụ trẻ trong độ tuổi nào, thiết kế sân chơi nhiều sắc màu, chủ đề phong phú như thế giới cổ tích với các nhân vật hoạt hình, xứ sở thần tiên, thế giới lego,…
Chủ đề của sân chơi và các màu sắc cần được lựa chọn kỹ càng, bắt kịp những xu hướng mới nhất, làm cho sân chơi luôn có sự mới lạ, lôi cuốn, thu hút trẻ đến chơi thường xuyên.

Bên cạnh việc trang trí, thiết kế thì đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi là điều cần thiết để hạn chế những nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra. Những thiết bị trò chơi nên được làm bằng nhựa vì tính an toàn cao, không có các cạnh sắc nhọn.

Một điều quan trọng khác là nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có chất lượng, chế độ bảo hành, bảo trì tốt để hợp tác lâu dài vì các trò chơi phải luôn được cập nhật mới, hoặc trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra trục trặc hay hư hỏng cần phải sửa chữa ngay để đảm bảo cho trẻ được vui chơi và an toàn.

Viết bình luận

Hotline: 0902239799