Tin tức

Lạc bước vào những khu vườn thực vật tuyệt đẹp ở Mỹ

Nước Mỹ vẫn luôn có những cách riêng để du khách từ khắp nơi trên thế giới đến và khám phá cảnh quan tuyệt đẹp. Không chỉ sở hữu những tòa nhà cao ốc nổi tiếng, những bảo tàng nghệ thuật hay những kiến trúc hùng vĩ, du khách khi đến đây còn có thể tận hưởng không khí trong lành tuyệt vời bên trong những khu vườn xinh đẹp.Vườn Nhật Porland
Nằm trong lòng công viên Washington, Khu vườn Nhật Bản này có năm phong cách khác nhau: Lối đi dạo quanh ao nước mát mẻ, vườn trà, vườn đá với non bộ và bãi cát, vườn treo và vườn thiên nhiên. Đây là một không gian thanh bình và yên tĩnh, nó được coi như không gian Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng châu Âu.


Vườn Nhật Porland


Vườn bách thảo Brooklyn
Được lập năm 1910 và nằm liền kề với công viên Prospeck, Brooklyn, vườn bách thảo này tập trung hơn mười nghìn loại cây đẹp trên toàn Thế Giới. Khu vườn mở cửa phục vụ quanh năm và họ tự hào khi tạo một khu vười nhiệt đới trong nhà gây ấn tượng tuyệt vời dành cho mùa Đông nhưng một trong những thời điểm đẹp để tham quan khu vườn là khoảng thơfi gian vào mùa Xuân bởi nơi đây sẽ có hàng chục cây hoa Anh Đào nở rộ.

Vườn bách thảo Brooklyn

Vườn thực vật Desert
Khi nhắc đến sa mạc, người ta thường nghĩ đó là nơi rất khô cằn, nóng nực và không thể nào là nơi tồn tại một vườn thực vật xanh nhưng vườn bách thảo sa mạc Phoenix đã chứng minh được rằng sức sống của các loài cây vẫn có thể phát triển ở các sa mạc.

Hơn 50.000 loại cây được đặt tại đây và du khách có thể tham quan các khu trưng bày xương rồng, hoa dại và các loại thảo mộc khác. Đừng bỏ lỡ các đêm sự kiện âm nhạc và ba lê đặc biệt.


Vườn thực vật Dessert


Vườn bách thảo Denver
Vườn bách thảo Denver ở Colorado không chỉ có bộ sưu tập thực vật lớn nhất Bắc Mỹ và từ các vùng khí hậu ôn đới lạnh khác nhau mà còn có một nhà hát vòm chìm tuyệt vời chuyên tổ chức các buổi hòa nhạc.

Được xếp hạng là một trong những khu vườn thực vật hàng đầu tại Hoa Kỳ, vườn bách thảo Denver rộng khoảng 9 ha. Ở đây có khu vườn hoa súng, khu vườn dành cho trẻ em, khu vườn mang phong cách quốc tế,...


Vườn bách thảo Demver tại Colorado


Vườn bách thảo Missouri
Được mở cửa vào năm 1859, vườn bách thảo Missouri là một trong các học viện thực vật lâu đời nhất ở Mỹ và cũng là nơi thư giãn tuyệt vời, tách khỏi nhịp sống hối hả và ồn ào của thành phố. Nơi đây có các loài Lan quý hiếm rực rỡ các sắc màu của mùa Thu.


Vườn bách thảo Missouri


Vườn bách thảo Atlanta
Ra đời năm 1976, vườn bách thảo Atlanta với diện tích gần 30 ha và tập trung hơn 2.000 loài hoa. Khu vườn rộng lớn này nằm ở trung tâm thành phố Atlanta, với mục đích duy trì, phát triển bộ sưu tập các loài thực vật, phục vụ giáo dục, nghiên cứu và thưởng thức, khu vườn bảo tồn nhiều loại thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.


Vườn bách thảo Atlanta


Vườn Longwood
Là một trong những khu vườn lớn và đẹp nhất nước Mỹ, vườn Longwood nằm trong thung lũng Brandywine do tỷ phú người Mỹ gốc Pháp Pierre S. du Pont xây dựng. Khu vườn rộng 4,2 km2 bao gồm vườn, rừng, đồng cỏ. Có 20 vườn cây ngoài trời và 20 vườn trong nhà kính, bảo tồn 11.000 loài cây và hoa.

Vườn Longwood bao gồm nhiều khu vườn nhỏ mang phong cách các nước trên thế giới như vườn La Mã, vườn Pháp, vườn bonsai Nhật Bản,... Hàng năm có tới 800 sự kiện văn hóa được tổ chức tại đây như triển lãm hoa, vườn, nhạc nước, pháo hoa, hòa nhạc,...


Vườn Longwood


 

 

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799