0
Tin tức

Khám phá khu vườn thực vật Hoàng Gia Kew nổi tiếng

Vườn thực vật Hoàng gia Anh hay là vườn Kew (Kew Gardens) trồng khoảng hơn 40.000 loài thực vật khác nhau, đây là một trong những khu vườn nổi tiếng hàng đầu trên toàn thế giới.

Vườn thực vật Hoàng Gia Kew

Tọa lạc tại khu Richmond bên bờ sông Thames thuộc vùng ngoại ô phía tây London, vườn Kew được xây dựng vào năm 1759 và có diện tích khoảng 122ha. Một năm vào bốn mùa đều có thể chiêm ngưỡng nhiều loài thực vật đa dạng và tuyệt đẹp tại đây.

Vườn thực vật hoàng gia Kew đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2003, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng.

Tòa bảo tháp trong vườn Kew

Ngoài thiết kế của một khu vườn thông thường, nơi đây còn có khu bảo tồn động thực vật hoang dã. Ngoài ra, vườn Kew có trên 7 triệu mẫu cây khô, đây cũng là bộ sưu tập mẫu cây khô lớn nhất thế giới.

Khu bảo tồn thực vật với hàng triệu loại cây xanh

Vườn Kew lưu giữ nhiều loài thực vật phong phú trên thế giới, nhà kính trong vườn lại càng danh tiếng, nơi đây có hệ thống hơn 10 nhà kính với những hình dạng được thiết kế khác nhau. Trong đó nhà cọ là tiêu biểu nhất, có hình như một con tàu úp ngược.

Nhà Cọ với thiết kế như một con tàu úp ngược độc đáo

Bên trong nhà kính được tạo khí hậu tương tự như một khu rừng nhiệt đới, trưng bày 974 loài thực vật được phân thành khu thực vật châu Phi, châu Mỹ và châu Úc với nhiều loài đa dạng thuộc rừng mưa nhiệt đới. Giống cây cọ được bảo tồn ở đây có một phần tư đã gần như tuyệt chủng trong môi trường hoang dã.

Những giống cậy Cọ được bày trong nhà kính

Ngoài ra, bên trong khu vườn Kew còn có 26 vườn hoa chuyên dụng bao gồm vườn hoa thủy sinh, vườn Đỗ Quyên, vườn Trúc, vườn Hồng, vườn Cỏ, vườn phong cảnh Trung Quốc, vườn phong cảnh Nhật Bản, vườn gỗ Bách v.v…

Không gian vườn Nhật Bản trong khu vườn Kew rộng lớn

Cầu đi bộ để du khách có thể dạo mát chiêm ngưỡng hồ nước độc đáo

Nhà Alpine, khu vườn sở hữu những loài thực vật “kiên cường” nhất thế giới

Nhà kính Princess of Wales là một mê cung thủy tinh dẫn bạn đến với một loạt các hệ sinh thái hấp dẫn

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799