Tin tức

Hòa mình vào không gian xanh tại khách sạn Parkroyal, Singapore

Khách sạn xanh ngắt độc đáo ở Singapore được các kiến trúc sư thiết kế vô cùng độc đáo với phần lớn kiến trúc là khu vườn trên cao, hồ bơi, thác nước và rất nhiều cây xanh được trồng dưới dạng bậc thang. Parkroyal on Pickering ở Singapore chính là điểm dừng chân lý tưởng dành cho những ai yêu và muốn hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Công trình độc đáo này được thiết kế bởi WOHA, một công ty kiến ​​trúc nổi tiếng của Singapore. Thay vì xây dựng kiểu nhà hộp ốp kính như các khách sạn thông thường, công trình này được xây dưới dạng bậc thang để tận dụng tối đa không gian mở. Hành lang dài tới 300m cũng là nơi trồng nhiều loại cây từ cây dây leo, cây lá cọ, nối tiếp từ mặt đất lên tới sân thượng.

Ngoài ra, kiến trúc sư cũng sử dụng không gian còn lại dành cho các hồ nước nhỏ, hòn non bộ, thác nước, các tấm gương phản chiếu trên trần nhà, trên tường để đón ánh sáng tự nhiên xuyên vào bên trong khách sạn. Từ đó, ban ngày sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều điện, giúp bảo vệ môi trường.

Với không gian xanh bao phủ lên đến 15.000m2, Parkroyal không chỉ được thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh mà còn tiết kiệm năng lượng tối đa, nước được thu từ trên mái công trình và được sử dụng để tưới cho toàn bộ cây xanh. Các tấm quang điện được lắp đặt trên mái, cung cấp nguồn năng lượng lớn cho hệ thống chiếu sáng.

Cây trồng ở mỗi tầng khá đa dạng, từ các loại cây bóng mát lớn đến các loại cây bụi, hoa và dây leo… đã tạo nên một thảm thực vật xanh tươi, một không gian nhiệt đới xanh mát giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Ban công các tầng khách sạn được làm từ những tấm bê tông đường viền mô phỏng theo những lớp đá trầm tích. Nước chảy xuống từ hồ bơi vô cực và sân thượng trên mái cũng sẽ tưới cho tất cả các khu vườn, len vào kẽ nứt và gờ ban công giúp những dây leo có thể phát triển.

Cũng chính nhờ không gian mở nên khách sạn thường xuyên đón được ánh nắng tự nhiên của mặt trời cùng làn không khí trong lành, ban ngày không cần phải sử dụng quá nhiều điện hay điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799