Tin tức

Dubai Miracle Garden – Vườn hoa lớn nhất thế giới trong lòng sa mạc

Dubai - đất nước của sự xa hoa và tráng lệ, không chỉ nổi tiếng bởi sự giàu có bậc nhất mà đất nước này còn nổi tiếng với những địa điểm tham quan thú vị như: Đảo cây cọ nhân tạo Palm, trung tâm mua sắm Dubai Mall hay chợ vàng Gold Souk. Vườn hoa Dubai Miracle Garden cũng là một trong số đó.

Những ngôi nhà bằng hoa đầy màu sắc

Dubai Miracle Garden trước đây từng là một vùng sa mạc rộng lớn có khí hậu vô cùng khắc nhiệt. Với ý tưởng sáng tạo độc đáo, chính phủ Dubai đã cho xây dựng hệ thống dẫn nước để trồng hơn 65 triệu bông hoa trải khắp trên diện tích lên đến 72.000 m2.

Khu vườn nhìn từ trên cao giống như một đĩa hoa khổng lồ đầy màu sắc

Có hơn 60 loại hoa khác nhau được đưa vào trồng tại đây như hoa Petunias, hoa Lyly, hoa Cúc,... Những bông hoa này đều được bảo quản bằng cách lắp đặt một hệ thống tái sử dụng nước thải thông qua tưới nhỏ giọt, sử dụng các vật liệu như mạch và polyme để lưu giữ và phân phối nước. Vì thế mà khu vườn luôn trong trạng thái tươi mới và rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Vườn hoa Dubai Miracle Gardend được chính thức khai trương năm 2013 và đúng vào ngày lễ Valentine 14/2. Tên gọi Dubai Miracle có ý nghĩa là “điều kỳ diệu” bắt nguồn từ việc các loài hoa ở đây được trồng ngay trên vùng đất sa mạc khô cằn.

Với hàng loạt ngôi nhà hoa, dường như chúng ta đang lạc vào sứ xở cổ tích vậy

Lối vào của Dubai Miracle Garden được thiết kế nhiều cổng vòm hình trái tim phủ đầy hoa

Bước vào khuôn viên vườn hoa là vô vàn những thiết kế ấn tượng mô phỏng các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như Kim tự tháp Ai Cập, những cối xay gió Hà Lan, tòa lâu đài khổng lồ bằng hoa hay các nhân vật hoạt hình của Disney,… Ngoài ra, ở đây còn kết hợp những dãy nhà tạo thành một khu phố hoa rực rỡ đầy màu sắc.

Kim tự tháp của Ai Cập được phủ kín hoa

Cối xay gió Hà Lan cũng được phủ kín hoa

Du khách sẽ tìm thấy những thiết kế đầy sáng tạo trong khắp khu vườn, từ bình tưới nước khổng lồ đang đổ xuống hàng trăm bông hoa, cô gái với mái tóc hoa xanh mát cho tới bản sao của toà nhà chọc trời Burj Khalifa. Tất cả đã tạo nên một không gian đầy màu sắc sẽ khiến du khách vô cùng thích thú.

Tòa tháp chọc trời Buj Khalifa

Một điều đặc biệt hơn cả ở khu vườn kì diệu này là hình ảnh chiếc máy bay được kết bằng hơn 5 triệu nhánh hoa, đây là bản sao chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Emirates. Chiếc máy bay bằng hoa khổng lồ này cũng đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới vào năm 2016 cho mô hình hoa lắp đặt lớn nhất thế giới.

Mô hình máy bay được phủ kín bằng hoa

Bên cạnh đó, không gian nơi đây sẽ đem đến những cảm xúc mới mẻ cho du khách nhờ vào sự phối hợp tinh tế giữa hoa và cây cảnh. Đến với Miracle Garden du khách thực sự sống trọn vẹn giữa thiên nhiên đầy màu sắc.

Chiếc đồng hồ sặc sỡ khổng lồ cũng được phủ kín hoa

Hộp bỏng bằng hoa khổng lồ

 

 

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799