Tin tức

Độc đáo khu vườn nổi ở Amsterdam

Trung tâm Sloterdijk là trái tim của Havenstad. Đây hiện là công trình kiên cố ở giữa thành phố xanh Amsterdam. Khu vực xung quanh nhà ga đang nhanh chóng chuyển đổi từ một khu văn phòng thành một cụm khu dân cư và làm việc.

Một hệ sinh thái được thiết lập nhằm tạo ra một mạng lưới cảnh quan kết nối cả hai bên vùng xanh, kéo dài từ vùng ngoại vi vào thành phố.

Floating Gardens là một phần của Sloterdijk với trường học bên dưới chân tòa nhà và khoảng 190 căn hộ bên trên. Khu phức hợp mang lại trải nghiệm về không gian rộng rãi bằng các nhà vườn khác nhau ở xung quanh và trong toàn bộ tòa nhà. Sân trường cũng sẽ trở thành một khu vườn rộng lớn với các tiện ích vui chơi.

Sân vườn trên tầng 2 mang đến một không gian xanh mát với những bóng cây trên ban công và thảm thực vật đa dạng, mang lại sự thư giãn và không gian yên tĩnh cho cư dân.

Khu vườn trên mái ở tầng 5 là một điểm thu hút bởi không gian ngập nắng với những cây ăn quả thân thấp, những bãi cỏ, hoa và những chậu trồng rau. Khu sân thượng rộng rãi với phòng sinh hoạt tập thể có thể ngắm nhìn toàn thành phố Amsterdam xinh đẹp.

Khu vườn trên tầng 8 có khí hậu khắc nghiệt hơn cả. Ở độ cao này, gió lớn đòi hỏi cây trồng phải chắc chắn. Những cây trồng trên tầng cao chủ yếu là cỏ và cây bụi dạng lá kim trên nền đất khô cằn và sỏi đá, vẫn tạo được những mảng xanh cho tầng mái.

Tên dự án: Floating Garden - Những tầng cảnh quan xanh
Địa điểm: Amsterdam Sloterdijk

Năm: 2018
Tổng diện tích:
22.500m2
Loại hình: Cảnh quan

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799