Tin tức

Chiêm ngưỡng khu vườn thực vật rộng lớn Gardens By The Bay ở Singapore

Là công viên tự nhiên trải rộng trên 101ha nằm gần vịnh Marina ngay giữa trung tâm Singapore, Gardens By The Bay là một thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên.

Khu vườn thực vật rộng lớn Garden By The Bay

Gồm ba không gian riêng biệt: Bay South GardeKn, Bay East Garden và Bay Central Garden, ốc đảo của những tán lá xanh mướt này đã giành được nhiều danh hiệu kể từ khi mở cửa lần đầu vào năm 2012.

Khu vườn thực vật rộng lớn Garden By The Bay

Khu vườn vịnh trung tâm (Bay Central Garden) là cầu nối giữa khu phía Nam và phía Đông rộng khoảng 15ha, có mặt tiền rộng khoảng 1,9km. Đặc biệt, ở đây có một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố về phía Đông tạo nên quang cảnh ven vịnh đẹp xuất sắc.

Khu vườn thực vật rộng lớn Garden By The Bay

Khu vườn vịnh phía Đông (Bay East Garden) rộng 32ha nằm đối diện với vịnh Marina, mặt trước dài khoảng 2km. Khu vườn vịnh phía Đông là một khu rừng nhiệt đới siêu lớn, nơi đây có những chiếc lá khổng lồ, những bãi cỏ, cây cỏ nhiệt đới và các loài hoa xinh đẹp,…

Khu vườn thực vật rộng lớn Garden By The Bay

Khu vườn vịnh phía Nam (Bay South Garden) với hoa Phong Lan, loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore. Khu vườn vịnh phía Nam chính là điểm thu hút khách du lịch đông nhất và cũng là nơi đặc sắc nhất của Gardens By The Bay.

Những giàn hoa rủ đầy màu sắc

Nổi tiếng nhất nơi đây có lẽ là hàng siêu cây khổng lồ Supertree Grove, mỗi cây cao từ 25m - 50m. Những siêu cây này có thể nhận nước mưa, lọc không khí và có khả năng tổng hợp năng lượng mặt trời, cung cấp ánh sáng và nước cho cả khu vườn.

Hàng cây khổng lồ nổi vật giữa rừng cây xanh

Ngoài ra, khu vườn rộng lớn này còn có hai khu vực là Flower Dome và Cloud Forest nằm trong nhà kính. Cả hai khu nhà kính này có diện tích khá lớn, khoảng 1ha nằm dọc theo khu quần thể nước của vịnh Marina.
Hai khu nhà kính là nôi "trú ngụ" của hai tuyệt tác

Du khách sẽ bị ấn tượng bởi thác nước nhân tạo cao đến 7 tầng với 35m đổ mạnh từ trên cao xuống, Cloud Forest sẽ mang lại cảm giác về một không gian khí hậu nhiệt đới trên núi như vùng Kinabalu của Malaysia hoặc ở chân núi Himalaya.

Khu rừng trên mây với thác nước đổ tạo ra một không gian nhiệt đới

Thực chất, Cloud Forest vốn là một khu cao tầng hình chóp và được bao phủ bởi hàng trăm loài thực vật như các loài Dương Xỉ, Phong Lan, hoa Dứa Nam Mỹ, hoa Hồng Môn.

Những thảm thực vật màu sắc bao quanh Cloud Forest

Ở mỗi độ cao khác nhau, thảm thực vật cũng không giống nhau. Từ những khu vực khác nhau trên chiếc cầu đi bộ sẽ lại cho du khách những góc quan sát khác nhau. Khi ở tầng cao nhất, Cloud Forest sẽ mang đến cho du khách góc nhìn bao quát cả khu rừng xanh khổng lồ và mát mẻ.

Ở trên đỉnh, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu rừng mây độc đáo này

Điểm tham quan hấp dẫn không kém dành cho những du khách yêu hoa và thực vật là Flower Dome với hàng ngàn loài thực vật có nguồn gốc khắp nơi trên thế giới như Địa Trung Hải, Nam Phi, Nam Mỹ,… cùng hàng trăm loại hoa đẹp của các xứ ôn đới.

Toàn cảnh của khu vực Flower Dome với nhiều loại thực vật khác nhau

Ngoài ra, nơi đây còn được trưng bày các loài đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ, cây cỏ to của rừng Amazon Nam Mỹ, Madagascar, Australia và cây Baobab nổi tiếng châu Phi cũng có mặt tại khu Flower Dome này.

Vườn hoa Tulip rực sỡ đua nhau khoe sắc

Bên cạnh hai khu nhà kính rộng lớn này, khu vực ngoài trời nổi bật với khu vườn cây khổng lồ với 18 cây Supertree đã trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc đến Garden By The Bay.

Hàng cây khổng lồ nổi vật giữa rừng cây xanh

Có đến 12 cây Supertree có chiều cao từ 25m - 50mvới vô số chức năng che chắn, chống đỡ cho các môi trường thực vật bên dưới,… Mỗi cây Supertree là nơi sinh sống của 170,000 loại thực vật gồm hơn 200 loài và các loại hoa Lan, Dương Xỉ và cây dây leo nhiệt đới.

Những thảm xanh thực vật quanh thân cây khổng lồ

Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ánh đèn lấp lánh từ các siêu cây có thể thay đổi màu sắc theo điệu nhạc phát ra.

Khung cảnh về đêm thật lung linh khi các siêu cây này được thắp sáng

Ở độ cao 22m từ cây cầu OCBC Skyway nối giữa các cây Supertree với chiều dài 128m, bạn có thể đi dạo và ngắm nhìn toàn cảnh Garden By The Bay rộng lớn cũng như vịnh Marina xinh đẹp.

Cây cầu trên cao được nối dài quanh các siêu cây

Khi đi dạo trên cây cầu này, du khách sẽ chiêm ngưỡng khu vườn rộng lớn từ trên cao và vịnh Marina xinh đẹp

Ngoài những khu vực trên, Garden By The Bay cũng có một khu vui chơi lý tưởng dành cho trẻ em và gia đình giữa thiên nhiên xanh mát. Far East Organization Children’s Garden có nhiều công trình cũng như các trò chơi dưới nước mang tính giáo dục.

Khu vui chơi nước dành riêng cho trẻ em

Khu vui chơi nước dành riêng cho trẻ em

Viết bình luận

Hotline: 0902239799