Tin tức

Cảnh quan – Yếu tố không thể thiếu trong thiết kế resort

Các resort khi được hình thành đều phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, đưa con người thoát khỏi không khí nặng nhọc, vất vả trong cuộc sống. Chính vì muốn tìm lại sự bình yên, hòa mình với thiên nhiên nên cảnh quan có vai trò quan trọng trong xây dựng và thiết kế resort. Nếu thiết kế cảnh quan resort không đẹp, khách du lịch khó lòng trở lại lần thứ hai.

Thiết kế cần nắm bắt các điều kiện tự nhiên của địa phương giúp cho việc lựa chọn các phương án thiết kế cảnh quan resort sao cho dự án khi hoàn thành dễ chăm sóc, khai thác và sử dụng hiệu quả nhất. Điều kiện khí hậu quyết định việc sử dụng các chủng loại cây đồng thời còn tạo nên sự khác biệt, cuốn hút của cảnh quan resort.

Trong thiết kế resort, ngoài yếu tố kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên cũng mang một dấu ấn đặc biêt kết hợp với văn hóa địa phương. Có thể thấy các khu nghỉ dưỡng hiện nay hay chú trọng và giữ gìn văn hóa đặc sắc bản địa. Khí hậu, đất, nước, thời tiết, con người trở thành nét riêng của mỗi vùng. Resort vì thế mà được thiết kế, xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên vùng đó.

Một resort có thiết kế cảnh quan đẹp khi biết tận dụng, kết hợp hài hòa giữa cảnh quan tự nhiên với cảnh quan nhân tạo để có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Ngoài ra, việc sử dụng khéo léo các công trình kiến trúc đan xen trong thiết kế cảnh quan resort sẽ đem lại sự thoải mái cho du khách mà không làm mất đi vẻ đẹp vốn có.

Trong thiết kế resort, cảnh quan thiên nhiên chính là phông nền, là niềm cảm hứng tạo nên sức hút cho cả resort. Các dự án resort được chọn xây dựng thường lưu ý đến cảnh quan thiên nhiên đầu tiên. Cảnh quan kiến trúc như lối đi, đèn, các bậc thang, cổng chào,…làm tăng tính khả dụng cho cảnh quan resort.

Thiết kế resort không phải công việc đơn giản. Người kiến trúc sư phải có đủ sự tinh tế, khéo léo, vận dụng kiến thức về tự nhiên, địa lý, am hiểu lối sống, văn hóa của cư dân bản địa để đưa vào thiết kế. Không chỉ vậy, kiến trúc sư giỏi còn là người biết vẽ nên những nét chấm phá và nhiều điều mới mẻ mang lại ấn tượng đặc biệt cho du khách.

 

Viết bình luận

Hotline: 0902239799