Tin tức

Cảnh quan khu chung cư Mori xanh mát ở Bangkok

Giữa thành phố đông đúc tấp nập, ai cũng cần một nơi để có thể thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. Khu chung cư Mori là một nơi gắn kết cảm xúc giữa con người với thiên nhiên như vậy.
Khuôn viên của chung cư được thiết kế theo dạng “thung lũng”, tòa nhà bao quanh khu vườn như một ngọn núi với cây cối um tùm.



Hai tòa nhà bảy tầng nằm dọc theo khu đất để tối đa hóa khu vườn chính và một tòa nhà một tầng nằm trong không gian mở giữa hai tòa.
Cách sắp xếp này tạo ra sự kết nối với vườn cây xanh ở giữa giúp làm nổi bật khu tiếp đón khách. Đây cũng là sảnh chính của khu dân cư.



Khu vườn bao gồm hồ bơi tự nhiên dài 25m có hình dạng như “hồ nước nhỏ” giữa thung lũng. Bể bơi dài 25 mét này bao gồm bể sục, bể dành cho trẻ em và đài phun nước. Hồ bơi được lắp đặt hệ thống ánh sáng tựa như “đàn đom đóm” vào ban đêm.

Xung quanh hồ bơi có những chiếc ghế lưới, xích đu, ghế nằm lớn để mọi người thư giãn. Một điểm nổi bật khác của khu vườn là sự đa dạng của các loài thực vật hoang dã, thực vật ven sông, dương xỉ, hoa thơm, đồng cỏ tự nhiên,... 


Tên dự án: Mori Haus – Cảnh quan xanh
Công ty thiết kế:
SHMA Company Limited

Địa điểm: Băng Cốc, Thái Lan
Loại hình: Cảnh quan
Diện tích: 20.317
Năm hoàn thành: 2017

Viết bình luận

Hotline: 0902239799