Tin tức

Cảnh quan của dự án Ganghui Tiandi, Thành Đô, Trung Quốc

BW – Công ty về quy hoạch và thiết kế cảnh quan: "Điều làm chúng tôi hạnh phúc chính là dòng chảy của Senyu, âm thanh của những chú chim hót trong gió đêm và khung cảnh mờ ảo hiện ra trước mắt bạn"

1. Ý tưởng:
Trong những năm gần đây, thương mại cộng đồng đang được miêu tả mội cách ẩn dụ như “những chặng đường cuối cùng” trong cuộc sống. Nhưng đối với đa phần cư dân, việc công viên bao gồm cả chức năng thương mại có phải là mong muốn của họ?

Tuy nhiên đối với BWLA, họ mong muốn thay đổi khái niệm 'tuyến phố thương mại” thành tuyến phố “giao lưu”. Sự giao thoa kết nối theo tầng bậc tạo được không gian giao lưu nhưng vẫn không mất đi tính thương mại vốn có, lại tạo ra không gian thoải mái, gần gũi nhất cho mọi người với thiên nhiên.

2. Giới thiệu
Dự án nằm tại số 5 phố Tian fu, khu công nghệ cao của Thành Đô. Có ba không gian cảnh quan từ tầng hầm lên tầng hai. Tổng diện tích dự án khoảng 166.000 m² và diện tích cảnh quan khoảng 34.000 m². Các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, rạp chiếu phim, căn hộ và khách sạn đều được tập hợp thành một tổ hợp thương mại riêng biệt.

3. Thiết kế:
Theo tư duy tryền thống, khái niệm công viên và việc thương mại hoàn toàn độc lập và không liên quan đến nhau. Doanh nghiệp cần có nhiều hơn các không gian hoạt động trong khi công viên cần có những cảnh quan sinh thái với nhiều không gian xanh. Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể cân bằng được hai thứ với nhau.

Dựa trên nhu cầu mọi người, BWLA đã liên hệ giữa kiến trúc cảnh quan và hoạt động thương mại. Họ đã lên ý tưởng bằng cách ưu tiên cảnh quan thay vì kinh doanh, vốn được thiết kế để thu hút mọi người lúc đầu và sau đó nhường chỗ cho các doanh nghiệp.

Họ mở rộng và làm nổi bật không gian lối vào chìm của tầng âm hết mức có thể, biến tầng âm thành không gian đầu tiên trong trải nghiệm cảm quan nhằm giới thiệu nhiều khách hơn và nâng cao giá trị thương mại. Một trải nghiệm độc đáo về “nhìn thấy và được nhìn thấy” được hình thành giữa tầng trên, tầng giữa và tầng dưới.

Tổ chim là một điểm nổi bật của Ganghui Tiandi. BWLA dã sắp xếp ngẫu nhiên các tổ chim có kích thước khác nhau này dọc theo các hành lang và các tầng sinh thái  với những cành và lá cây so le nhau tạo nên bầu không khí thư thái và lãng mạn.

Các tổ chim này không chỉ là điểm dừng chân ngắm cảnh mà còn là điểm hoạt động thương mại sau này, có thể được sử dụng cho các mục đích thương mại như không gian thương mại ngoài trời, hội thảo thương mại đặc trưng và không gian trưng bày thương mại.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp khác của không gian nơi đây:

 

Công ty thiết kế: BWLA
Tên dự án: Ganghui Tiandi
Địa điểm: Thành Đô, Trung Quốc
Loại hình: Cảnh quan

Diện tích: 34.000m2
Thời gian lên kế hoạch: 2018
Thời gian hoàn thành: 2021

Viết bình luận

Hotline: 0902239799