Tin tức

Các cách cải tạo không gian sân vườn đẹp và tiết kiệm

Chúng ta thường nghĩ rằng việc cải tiến một căn nhà hay một phần nhỏ trong đó đều tốn kém khá nhiều. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ đến thay đổi một số chi tiết nhỏ, khéo léo sắp xếp, trang trí hợp lý, bạn hoàn toàn có thể biến khu vườn hiện tại trở thành một góc thư giãn mới vô cùng lý tưởng.

Tạo một bãi cỏ
Đã qua rồi thời mà gỗ được sử dụng để lát toàn bộ diện tích sân, thay váo đó, tại sao bạn không dành riêng một khoảng không sân vườn để tạo nên một bãi cỏ xanh. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc, cỏ nhân tạo cũng là một sự lựa chọn tốt.

Bãi cỏ trong sân vườn

Phối hợp các nguyên vật liệu
Một khu sân vườn chỉ toàn được trang trí bằng cỏ sẽ đem lại sự tẻ nhạt. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể phối hợp các nguyên vật liệu như gỗ, sỏi hay xi măng,… để lát từng khu riêng biệt, đem đến sự mới mẻ cho sân vườn.

Việc kết hợp nhiều vật liệu sẽ khiến không gian sân vườn của bạn không bị nhàm chán

Trải đá, sỏi trên sân
Nếu sân vườn nhà bạn được trải bằng một lớp cỏ tuy nhiên bạn lại muốn thay đổi chúng. Đơn giản thôi, thay vì cỏ bạn có thể mua đá, sỏi với kích thước đa dạng để trải.

Kết hợp đá và sỏi trong sân vườn

Dựng mái che cho sân vườn
Một cách khác để cải tiến không gian sân vườn của bạn đó là dựng mái che. Điều này không chỉ giúp thay đổi diện mạo cho căn nhà mà bạn còn có thể vui chơi ngoài trời vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phải lo lắng về nhiệt độ hay ánh nắng mặt trời.

Mái che cho sân vườn vừa che nắng vừa làm cho không gian thêm đẹp mắt

Tiểu cảnh
Tiểu cảnh luôn là khu vực tuyệt vời để mang đến không gian trong lành, thanh cảnh và hòa hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, tiểu cảnh cũng chính là điểm nhấn trong sân vườn nhà bạn.

Tiểu cảnh hòn non bộ với thác nước

Làn nước trong trên bờ sỏi nhỏ
Có bao giờ bạn tưởng tượng về một hồ nước trong bên bờ sỏi nhỏ trong chính khu vườn của mình? Đây chắc chắn sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích và mong muốn được gần gũi với thiên nhiên.

Làn nước trong mát với những viên sỏi

Trang hoàng bằng đèn
Lựa chọn nhiều loại với kích thước và màu sắc khác nhau giúp cho căn nhà của bạn luôn nổi bật, tạo không khí vui tươi cho các thành viên trong gia đình.

Không gian sân vườn sẽ rực rỡ hơn với hệ thống đèn màu

Trang trí các bức tường của khu vườn với đá, những nhánh cây hay thác nước nhỏ
Thay vì một bức trường một màu tẻ nhạt trong khu vườn hiện tại, bạn có thể trang trí ốp đá hay gắn những giỏ cây, hoa tạo điểm nhấn hoặccũng có thể làm một thác mini đổ xuống hồ nước trong veo phía dưới chân tường. Nước tạo cảm giác mát mẻ, điều hòa khí hậu và tạo độ ẩm cho khu vườn.

Bức tường đá với thác nước và giỏ cây giúp không gian sân vườn thêm mát mẻ

  

Viết bình luận

Hotline: 0902239799