0
Tin tức

5 xu hướng đổi mới các tiện ích công cộng trong tương lai

Nhu cầu giải trí cũng như vận động thể thao của mọi người hiện nay ngày càng tăng, nhất là trẻ em nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện kĩ năng và tăng khả năng giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, việc quy hoạch những nơi này tại Việt Nam chưa tốt, ít tiện ích dẫn đến tình trạng thưa thớt và thiếu sức hút.

Dưới đây sẽ là những xu hướng đổi mới giúp các tiện ích công cộng tại sân chơi, sân thể thao và công viên trở nên thu hút hơn.1. Xu hướng sử dụng các tiện ích công cộng có khả năng tương tác công nghệ
Ở một số nước Châu Âu đã sáng tạo các tiện ích vô cùng độc đáo như các sân chơi trẻ em có tích hợp âm thanh, ánh sáng hấp dẫn hoặc ghế tự động phát nhạc mỗi khi ngồi,…

Bên cạnh đó, việc tăng thêm trạm phát wifi, bổ sung trụ cắm điện an toàn vừa có chức năng sạc điện thoại, phù hợp với nhu cầu người dùng vừa có thể quảng cáo thương hiệu..


 

2. Thiết bị sân chơi trẻ em có chủ đề hấp dẫn và đảm bảo sự an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu

Việc vui chơi ngoài trời được các nhà khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích về mọi mặt. Tuy nhiên, sân chơi tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa thể đảm bảo an toàn hay thu hút được sự hấp dẫn.

Các ban quản lý công viên đã bắt đầu thay đổi nhận thức và chú ý chọn lựa thiết bị sân chơi trẻ em theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ưu điểm nổi bật là mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh tế, đa dạng phong phú chủ đề như tàu vũ trụ, tàu hải tặc, đại dương, khám phá rừng xanh… Theo đó, chất lượng cũng như độ an toàn cũng được đảm bảo hiệu quả.

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn khác cũng cần quan tâm đó là bề mặt sàn khi trẻ vui chơi. Chất liệu sàn cao su EPDM đang thịnh hành, được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính linh hoạt trong thiết kế cảnh quan, màu sắc bắt mắt và độ bền lâu.


 

3. Thiết bị thể thao ngoài trời theo hướng hiện đại và trẻ trung
Hiện nay các thiết bị thể thao ngoài trời xuất hiện ngày càng nhiều tại các công viên và khuôn viên công cộng. Điều này cho thấy ý thức nâng cao sức khỏe của mọi người đang dần phổ biến. Ở phương Tây, để tạo thói quen rèn luyện, các ban quản lý đã bổ sung thêm nhiều loại thiết bị mang phong cách thể thao đường phố như Pakour, X-Game hay Skateboard,…

Tuy là môn thể thao mạo hiểm, mang tính thử thách nhưng chỉ cần tính an toàn được đảm bảo, những hoạt động này sẽ giúp các bạn trẻ khám phá mọi khả năng, bứt phá trong mọi giới hạn và nâng cao tinh thần thể thao.4. Tạo ra một không gian mát mẻ với giàn mái che độc đáo
Đối với sân chơi trẻ em, khu thể thao, không gian nghỉ ngơi hay bãi đậu xe tại công viên, phần mái che giúp mọi người thoải mái vui chơi, vận động ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt và nóng bức nhất.

Không đơn giản chỉ là những tấm bạt hay nhựa được lắp ráp trên các thanh sắt, mái che ngày nay còn có những thiết kế mới lạ, đa dạng, màu sắc hài hòa nhưng vẫn làm nổi bật không gian công cộng đang là xu hướng trong tương lai.5. Xu hướng ngoại thất được thiết kế tinh tế và thân thiện với môi trường
Trong kiến trúc cảnh quan, các thiết bị công viên như bàn ghế, thùng rác, thiết bị chiếu sáng,… là một phần không thể thiếu.

Vậy nên, việc bổ sung một số tiện ích có định hướng bảo vệ, thân thiện môi trường rất cần được quan tâm như thùng rác tái chế giúp nâng cao nhận thức phân loại rác hay khung giữ xe đạp sẽ khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện xanh để giảm bớt hiệu ứng khí thải, tăng chất lượng không khí và còn giúp mọi người rèn luyện thể chất.

Viết bình luận

Hotline: 0902239799